Địa 11 bài 5 tiết 1

     
*
thư viện Lớp 1 Lớp 1 Lớp 2 Lớp 2 Lớp 3 Lớp 3 Lớp 4 Lớp 4 Lớp 5 Lớp 5 Lớp 6 Lớp 6 Lớp 7 Lớp 7 Lớp 8 Lớp 8 Lớp 9 Lớp 9 Lớp 10 Lớp 10 Lớp 11 Lớp 11 Lớp 12 Lớp 12 Lời bài hát Lời bài xích hát tuyển chọn sinh Đại học, cao đẳng tuyển sinh Đại học, cđ

kim chỉ nan Địa Lí 11 bài 5 ngày tiết 1 (mới 2022 + 11 câu trắc nghiệm): một số trong những vấn đề của châu Phi


mua xuống 7 2.159 6

vantaidongphat.com xin trình làng đến các quý thầy cô, các em học viên lớp 11 tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 5 huyết 1: một vài vấn đề của châu Phi đầy đủ, bỏ ra tiết. Tài liệu gồm 7 trang bắt tắt đông đảo nội dung thiết yếu về lý thuyết Bài 5 huyết 1: một trong những vấn đề của châu Phi cùng 11 câu hỏi trắc nghiệm chọn lọc có đáp án. Bài học kinh nghiệm Bài 5 tiết 1: một vài vấn đề của châu Phi môn Địa Lí lớp 11 bao hàm nội dung sau:

Các ngôn từ được Giáo viên các năm kinh nghiệm tay nghề biên soạn chi tiết giúp học sinh dễ dãi hệ thống hóa con kiến thức, ôn luyện trắc nghiệm từ đó thuận lợi nắm vững vàng được nội dung bài xích 5 tiết 1: một trong những vấn đề của châu Phi Địa Lí lớp 11.

Bạn đang xem: địa 11 bài 5 tiết 1

Mời quí độc giả tải xuống để xem vừa đủ tài liệu Lý thuyết, trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 5 tiết 1: một vài vấn đề của châu Phi

ĐỊA LÍ 11 BÀI 5 TIẾT 1: MỘT SỐ VẤN ĐỀ CỦA CHÂU PHI

Phần 1: triết lý Địa Lí 11 bài xích 5 huyết 1: một vài vấn đề của châu Phi

I. MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ TỰ NHIÊN

- Khí hậu: thô nóng

- phong cảnh chủ yếu: Hoang mạc, buôn bán hoang mạc, xavan.

- Tài nguyên:

+ giàu tài nguyên khoáng sản như dầu mỏ, kim cương, crom, khí từ nhiên, vàng, sắt…

+ Rừng chiếm diện tích ít phân bố chủ yếu xung quanh xích đạo: rừng xích đạo và nhiệt đới ẩm, rừng cận nhiệt đới khô, xa van và xa van – rừng.

- Sông ngòi: tập trung chủ yếu xung quanh xích đạo, có các sông lớn: sông Nin, sông Công – gô, sông Nigie,…

Tuy nhiên sự khai quật tài nguyên trên mức cần thiết làm mang lại tài nguyên bị cạn kiệt, nhiều quanh vùng bị hoang hoá…

Giải pháp: Cần khai thác và sử dụng hợp lý tài nguyên cùng áp dụng các biện pháp thuỷ lợi.

II. MỘT SỐ VẤN ĐỀ VỀ DÂN CƯ VÀ XÃ HỘI.

- Tỉ suất gia tang dân số tự nhiên cao nên dân sinh tăng siêu nhanh.

- Tuổi thọ vừa phải thấp.

- Là châu lục được biết đến với khá nhiều dịch bệnh nhất là HIV…

- chuyên môn dân trí thấp, nhiều hủ tục chưa đk xoá bỏ

- Xung đột nhiên sắc tộc, đói nghèo, dịch tật.

Cần sự giúp đỡ của trái đất về y tế, giáo dục, lương thực chống đói nghèo và bệnh dịch tật.

III. MỘT SỐ VẤN ĐỀ khiếp TẾ.

- Đa số những nước Châu Phi là những nước nghèo, kinh tế tài chính kém vạc triển.

→ Nguyên nhân:

+ Hậu quả của sự thống trị dài lâu chủ nghĩa thực dân .

+ Xung bất chợt sắc tộc, cơ quan chỉ đạo của chính phủ yếu kém,….

+ trình độ chuyên môn dân trí thấp…

- ở kề bên đó, nền KT châu Phi cũng đang thay đổi tích cực.

Phần 2: 11 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 bài xích 5 huyết 1: một số trong những vấn đề của châu Phi

Câu 1: một trong những điểm sáng dân cư – thôn hội khá nổi bật của châu Phi là?

A. Dân số đông, tăng vô cùng chậm.

B. Gia tăng dân số tự nhiên thấp.

C. Tỉ lệ nhóm fan trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ trung bình thấp.

Đáp án:

Đặc điểm người dân Châu Phi là tỉ suất sinh cao, số lượng dân sinh tăng nhanh, tuổi thọ vừa đủ thấp

=> nhấn xét A, B, C không đúng -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 2: Ý làm sao sau đâykhông phảilà nguyên nhân kìm hãm sự cách tân và phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cư bất hợp pháp.

B. Thống trị yếu kém, hậu quả của việc thống trị lâu dài.

C. Xung bỗng dưng sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ chuyên môn dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân nhốt sự cách tân và phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của việc thống trị lâu dài hơn chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, cơ quan chính phủ yếu kém,….

+ trình độ chuyên môn dân trí thấp.

=> nhấn xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án nên chọn là: A

Câu 3: Để cách tân và phát triển nông nghiệp, chiến thuật cấp bách đối với phần lớn các non sông ở châu Phi là?

A. Mở rộng quy mô sản xuất quảng canh.

B. Vỡ hoang để không ngừng mở rộng diện tích đất trồng trọt.

C. Tạo thành các như thể cây có thể chịu được thô hạn.

D. Áp dụng những biện pháp thủy lợi để hạn chế khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp cần kíp là cần khai thác và sử dụng phù hợp tài nguyên + áp dụng những biện pháp thủy lợi

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 4: hiện nay, những sự việc nào đã cùng đang đe dọa cuộc sống của fan dân châu Phi?

A. Tuổi thọ trung binh thấp, dân sinh tăng nhanh.

B. Triệu chứng mù chữ, thất học gia tăng.

C. Xung bỗng dưng sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật.

D. Phân bố người dân không đều, nội chiến.

Xem thêm: Phép Dịch "Nice To Meet You Too" Thành Tiếng Việt Là Gì, Lesson 1: It'S Nice To Meet You

Đáp án:

Xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật => những thử thách lớn đang ăn hiếp dọa cuộc sống đời thường người dân châu Phi

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 5: Đầu tứ của nước ngoài vào châu Phi triệu tập chủ yếu đuối vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có trình độ cao.

D. Khai thác khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi tất cả nguồn tài nguyên khoáng sản giàu sang (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> si nhiều doanh nghiệp tư bản nước ngoài đầu tư khai thác -> làm hết sạch tài nguyên và tàn phá môi trường.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 6: vì sao sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, bệnh tật, tệ nạn xã hội, mất cân đối sinh thái làm việc châu Phi là do?

A. Nợ quốc tế quá lớn, không có công dụng trả.

B. Bởi hậu quả sự bóc tách lột của công ty nghĩa tư bạn dạng trước kia.

C. Tình trạng tham nhũng, tiêu tốn lãng phí kéo dài.

D. Dân số gia tăng quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc cùng tăng rất cấp tốc dẫn đến nhu cầu về vấn đề làm, ăn, ở, chi tiêu và sử dụng lớn....

=> trong khi nền tài chính còn chậm trở nên tân tiến => gây sức ép to lên những vấn đề giải quyết và xử lý việc làm, nơi ở, bình an lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn cho tình trạng nghèo đói, căn bệnh tật, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác vượt mức gây mất cân bằng sinh thái.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 7: Đại thành phần lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc với rừng cận nhiệt đới khô.

B. Hoang mạc, bán hoang mạc cùng xavan.

C. Xavan và rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới khô và xavan.

Đáp án:

Phần mập lãnh thổ châu Phi tất cả khí hậu khô nóng với cảnh quan hoang mạc, buôn bán hoang mạc với xa van.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 8: Đặc điểm vượt trội của nhiệt độ châu Phi là?

A. Khô nóng.

B. Giá buốt khô

C. Lạnh ẩm

D. Rét mướt ẩm

Đáp án:

Phần phệ lãnh thổ châu Phi có khí hậu thô nóng.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 9: nhấn xétđúngnhất về yếu tố hoàn cảnh tài nguyên của Châu Phi?

A. Khoáng sản nhiều, đồng cỏ và rừng xích đạo diện tích rộng lớn.

B. Khoáng sản và rừng sẽ bị khai thác quá mức.

C. Tài nguyên phong phú, rừng nhiều nhưng chưa được khai thác.

D. Trữ lượng béo về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt phạt nhưng chưa được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên khoáng sản và rừng bị con bạn khai thác quá mức dẫn đến hết sạch cũng như các hậu quả không giống về môi trường thiên nhiên (như khu đất đai bị hoang hóa, thô hạn...)

=> Như vậy, hiện trạng tài nguyên châu Phi bây giờ là khoáng sản rừng và khoáng sản bị khai thác quá mức.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: Ý như thế nào sau đâykhông phảilà đặc điểm dân cư – làng mạc hội châu Phi?

A.Trình độ dân trí thấp.

B. Nhiều hủ tục lạc hậu, bệnh dịch tật.

C. Xung bỗng dưng sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số phát triển con tín đồ cao.

Đáp án:

“Chỉ số cải cách và phát triển con fan cao” không phải là đặc điểm dân cư – thôn hội châu Phi. Vì châu Phi có trình độ chuyên môn dân trí thấp, các hủ tục lạc hậu; chứng trạng đói nghèo, mắc bệnh đang là những thách thức lớn đối với người dân cư đây.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 11: tình trạng tử vong trẻ con sơ sinh ngơi nghỉ Châu Phi tương đối cao, hầu hết do?

A. Sự tồn tại của rất nhiều hủ tục.

B. Nàn xung thốt nhiên sắc tộc.

C. Sự tỏa cùng của bệnh AIDS.

D. Chứng trạng suy dinh dưỡng của những bà chị em trẻ em.

Xem thêm: Quốc Gia Khởi Đầu Cuộc Cách Mạng Khoa Học Kỹ Thuật Hiện Đại, Cách Mạng Khoa Học

Đáp án:

Châu Phi đã phải đối mặt với tình trạng đói nghèo nghiêm trọng, các bà người mẹ mang thai con trong hoàn cảnh nghèo đói, y tế khó khăn dẫn mang đến hệ trái suy bổ dưỡng của trẻ ngay lập tức từ trong bụng mẹ => trẻ có mặt không đủ sức khỏe dẫn mang lại tử vong.